Nguồn gốc xuất sứ: Việt Nam;
Quy cách đóng gói: 0,5kg +/-20gr;
Tiêu chuẩn chất lượng: Hữu cơ, thuận tự nhiên;
Đậu cove còn được gọi là đậu que, đậu ve, đây là loại quả đậu rất phổ biến trên thế giới. Đậu cove có tên khoa học là Phaseolus Vulgaris. hay còn gọi chung là common bean hay string bean. Là một thực phẩm được ưa chuộng vì nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe.
Thông tin dinh dưỡng
- Đậu cove là nguồn giàu Vitamin B6, Vitamin B1 và VitaminC. Chúng giúp khả năng miễn dịch của bạn mạnh mẽ hơn và loại bỏ các gốc oxy tự do có thể gây tổn hại ADN.
- Bên trong đậu còn chứa nhiều khoáng chất như sắt, kali, canxi, mangan và magie, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
- Là nguồn cung cấp một lượng protein tự nhiên rất lớn, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, thích hợp với các bệnh nhân bị tiểu đường.
- Đậu cove là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có bệnh về đường tiêu hóa nhờ giàu chất xơ, có lợi nhuận tràng và cho khả năng cholesterol trong máu.
- Chất axit folic trong đậu có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tim.
- Chứa nồng độ cao chất chống oxy hóa, đậu cove giúp bạn luôn tươi tắn. Vì thế, nếu muốn có được một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung hơn trong một thời gian dài, hãy ăn loại đậu này thường xuyên bạn nhé.
- Đậu trắng dồi dào chất dinh dưỡng nhưng lại cung cấp ít calorie nên không lo tăng cân khi ăn. Những dưỡng chất có trong nửa chén đậu trắng gồm có: chất bột-đường (20,39g), chất xơ (7,5g), vitamin K (2,8mg), sắt (1,81mg), canxi (23mg), magiê (60mg), natri (1mg), phốtpho (120mg), kali (305mg), axít folic(128mcg), niacin (0,434mg) và thiamin (0,21mg)
Tác dụng của Đậu Cove đối với sức khỏe
- Tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa
- Giúp duy trì cân bằng
- Tăng cường sức khỏe tim mạch
- Giúp cho xương chắc khỏe hơn
- Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường
- Giúp cải thiện thị lực.
Hướng dẫn bảo quản
- Nên loại bỏ bớt bùn đất và bị bẩn nhưng không nên rửa đậu que trước khi đem chúng đi bảo quản. Việc làm có thể làm cho độ ẩm của chúng tăng lên khiến đậu nhanh bị hỏng hơn.
- Cho vào túi nilon, túi zip hoặc hũ đựng, hộp đựng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh. Phương pháp này có thể cân bằng độ ẩm của rau củ với độ ẩm trong tủ lạnh giúp bảo quản được lâu hơn.
- Nếu dùng trong ngày thì bạn chỉ cần để chúng ở những nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp và môi trường ẩm thấp là được.
Các món từ Đậu cove
- Đậu cove xào tỏi.
- Đậu cove xào thịt bò.
- Đậu cove cà rốt luộc.
- Đậu cove xào chay.
- Đậu cove xào tôm.
- Đậu cove xào cà chua.
Lưu ý một số tác dụng phụ của đậu cove
Một số giống đậu cove, chẳng hạt như đậu cove hạt trắng và đậu hạt đỏ có chứa phytohaemagglutinin. Đây là một hợp chất của lectin có tính độc. Nếu đậu không được chế biến đúng cách, bạn có thể bị ngộ độc khi sử dụng, đặc biệt là khi dùng đậu cove với lượng lớn trong thời gian dài.
Các dấu hiệu bị ngộ độc phytohaemagglutinin thường gặp nhất là tình trạng buồn nôn, ói mửa hay tiêu chảy. Chúng có thể xuất hiện sau khi ăn khoảng 3 giờ. Tuy nhiên, tính độc của Phytohaemagglutinin có thể được loại bỏ khi chúng ta luộc đậu trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ khoảng 100 °C. Đối với các hạt đậu cove ở dạng khô, Hiệp hội FDA Hoa Kỳ cũng khuyến cáo bạn nên ngâm đậu trong nước ít nhất 5 giờ trước khi chế biến, phần nước ngâm nên bỏ đi.
Tránh nấu đậu que trong nồi nấu chậm (slow cooker). Khi được đun nấu ở nhiệt độ 80 °C (176 °F), độc tính của chất Phytohaemagglutinin có thể tăng lên gấp 5 lần so với đậu sống.
Một số cá nhân có thể bị dị ứng sau khi ăn đậu ve. Loại đậu này cũng chứa nhiều purin nên có thể làm tăng axit uric trong máu và thúc đẩy sự phát triển của bệnh gout. Vì vậy, tránh dùng đậu ve nếu bạn đang bị gout hoặc có tiền sử quá mẫn với bất kỳ chất nào có trong loại đậu này.
Trên đây là những thông tin về sản phẩm đậu cove. Mọi nhu cầu tư vấn về bữa ăn dinh dưỡng, thông tin sản phẩm, đặt hàng và shipping quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0981.75.70.75 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.