Nguồn gốc xuất sứ: Việt Nam;
Quy cách đóng gói: 0,5kg +/-20gr;
Tiêu chuẩn chất lượng: Hữu cơ, thuận tự nhiên;
Dưa chuột hay dưa leo là loài thực vật thuộc họ Bầu bí. Dưa leo có vị chua nhẹ và thanh mát do chứa hàm lượng nước cao (hơn 96% là nước). Ngoài ra, dưa chuột cũng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng
Trong 100g dưa leo có chứa:
- 96 gram nước
- 0.6 gram protein
- 0.1 gram mỡ
- 22 gram đường
- 12mg vitamin C
- 0.02mg vitamin B2
- 0.03mg vitamin B1
- 45 đơn vị quốc tế vitamin A
- 0.3mg sắt
- 12mg canxi
- 15mg magie
- 24mg photpho
Những tác dụng của dưa chuột có thể bạn chưa biết
- Giảm cân hiệu quả
- Ngừa táo bón
- Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giải độc, giảm căng thẳng
- Làm đẹp da
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
- Tốt cho tim mạch
- Ngăn ngừa ung thư
- Dưỡng ẩm và tái tạo da
Hướng dẫn chọn dưa chuột thơm ngon không đắng
Để chọn được những quả dưa leo ngon, không bị đắng chị em cần lưu ý:
- Về màu sắc, nên chọn quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng.
- Về hình dáng, chọn quả thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo.
- Dưa leo quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
- Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần.
- Dưa leo nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to.
Hướng dẫn sơ chế dưa leo không bị đắng
Có 2 cách để sơ chế sạch dưa chuột mà không bị đắng, bạn có thể tham khảo dưới đây:
- Cách 1: Cắt bỏ 2 đầu của quả dưa và chà xát thật mạnh 2 đầu theo hình vòng tròn đến khi xuất hiện lớp bọt trắng sữa. Loại bỏ phần bọt trắng sữa này chất gây đắng trong quả sẽ không còn nữa.
- Cách 2: Cắt dưa chuột thành 2 nửa theo chiều dọc. Rắc chút muối vào mặt của nửa quả dưa và chà xát chúng với nhau cho đến khi bọt trắng sẽ xuất hiện. Sau đó rửa sạch dưa chuột với nước và thưởng thức.
Hướng dẫn bảo quản dưa leo tươi ngon
Có nhiều phương pháp để bảo quản dưa leo trong đó có thể kể đến như:
Cách bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh tươi lâu hơn
Bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh là cách làm phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn sau khi mua dưa chuột về nhà.
- Bước 1: Rửa sạch và ngâm dưa chuột trong nước muối khoảng 30 phút.
- Bước 2: Để ráo nước rồi bọc từng quả dưa leo trong tờ khăn giấy và cho tất cả vào cùng một túi lilon.
- Bước 3: Cho túi dưa leo vào ngăn mát của tủ lạnh để giúp dưa hạn chế mất nước và tươi lâu hơn.
Lưu ý: Nếu muốn thưởng thức được những trái dưa leo ngon, mát thanh, bạn nên ăn dưa trong 3 ngày kể từ ngày bảo quản.
Cách bảo quản dưa chuột giòn trong hộp
Để dưa leo bảo quản lâu trong hộp mà vẫn giữ được độ giòn ngọt, bạn nên chọn những quả dưa leo còn tươi, trái vừa phải.
- Bước 1: Dưa leo rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ hoặc để nguyên tùy sở thích. Cắt dưa leo thành những lát có độ dày khoảng 5mm.
- Bước 2: Xếp dưa leo vào trong hộp có nắp đậy kín khí. Sau đó, bạn đặt một lớp khăn giấy sạch lên trên cùng rồi đóng nắp lại.
- Bước 3: Úp ngược hộp dưa leo và cho vào tủ lạnh.
Khăn giấy hấp thụ độ ẩm rất tốt nên dưa leo sẽ luôn tươi và giòn trong thời gian ít nhất 5 ngày. Nếu thấy khăn giấy quá ướt bạn, có thể thay tờ khăn giấy mới.
Top 5 món ngon chế biến từ dưa leo
- Canh dưa leo sườn non
- Kim chi dưa leo
- Thịt cuộn dưa leo chiên xù
- Dưa leo xào trứng
- Nộm dưa chuột giá đỗ
Dinhduong.com.vn cung cấp thông tin về bữa ăn gia đình đầy đủ dinh dưỡng và các loại rau củ quả sạch, an toàn theo mùa để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn. Mọi nhu cầu tư vấn về bữa ăn và sản phẩm của chúng tôi quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0981.75.70.75 để được hỗ trợ nhanh nhất.