Nộm dưa chuột giá đỗ

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Nộm dưa chuột giá đỗ” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

I. Nguyên liệu: 1. Dưa chuột/ Dưa leo 3 quả to; 2. Giá đậu xanh 80g; 3. Cà rốt 25g; 4. Hành tây 25g; 5. Húng láng 15g; 6. Lạc/ Đậu phộng 10g; 7. Đường cát 1,5 thìa cà phê; 8. Giấm gạo 1 thìa cà phê; 9. Nước mắm vừa đủ.

II. Quy trình chế biến:

1. Dưa chuột/ Dưa leo rửa sạch phấn trắng, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, cắt núm dưa, rồi thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa, vớt ra để ráo. Bỏ ruột, thái miếng vừa ăn.

2. Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng 5 phút, để ráo.

3. Hành tây rửa sạch ngâm nước muối loãng 5 phút, để ráo rồi ngâm nước đá, thái lát mòng.

4. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, rồi ngâm nước đá, nạo cà rốt thành sợi nhỏ và dài, để riêng ra bát.

5. Rau kinh giới rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, vớt ra để ráo, thái khúc dài 1-2 cm

6. Cho nấm gạo lên men, nước mắm và đường cát vào trộn đều.

7. Cho toàn bộ dưa chuột, giá đỗ, cà rốt, rau thơm vào bát, sau đó dưới nước trộn nộm lên và đảo đều, cho ra đĩa.

8. Lạc rang thơm rồi giã dập rắc lên đĩa nộm và thưởng thức.

III. Mách nhỏ: Nên trộn nộm trước khi ăn 10 phút để rau củ thấm gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage