Rau lang xào tỏi

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Rau lang xào tỏi” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Quay lại “Thực đơn gia đình“.

I. Nguyên liệu: 1. Rau lang 350g; 2. Tỏi ta 10g; 3. Dầu ăn 3 thìa cà phê; 4. Bột canh, dầu hào vừa đủ.

II. Quy trình chế biến:

1. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Trong thời gian chờ nước sôi, rau lang nhặt bỏ lá già héo, rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2. Khi nước đã sôi, cho rau lang vào cùng 1 muỗng cà phê muối, nhấn cho ngập nước và chần sơ khoảng 3 phút đến khi rau lang hơi chín thì tắt bếp, vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

3. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào xào thơm, cho rau lang vào, tăng lửa lớn và xào đều tay khoảng 3 phút. Cho bột canh, dầu hào vào rồi tiếp tục xào đều thêm khoảng 3 phút nữa cho rau lang thấm gia vị, tắt bếp.

4. Cho rau lang xào tỏi ra đĩa, ăn nóng.

III. Mách nhỏ: Chần qua rau lang trước khi xào để rau xanh hơn. Xào rau với lửa lớn để rau nhanh chín và giữ được màu sắc, độ giòn, vị ngọt của rau.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage