Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Đậu cove xào cà chua” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Để có một món ăn ngon và lành cần có những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chuyên trang Dinh dưỡng tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng một số trang trại trồng rau sạch, rau hữu hữu cơ an toàn. Bạn có thể tham khảo Những trang trại rau hữu cơ được yêu thích tại chuyên mục Kiến thức dinh dưỡng để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình.
Nguyên liệu
- Đậu cove 350g;
- Cà chua 50g;
- Hành lá 1 nhánh;
- Hành tím ¼ củ;
- Tỏi ta ½ củ;
- Dầu ăn, dầu hào, gia vị, rau mùi vừa đủ.
Cách làm món “Đậu Cove xào cà chua”
Bước 1: Đậu cove tước bỏ xơ, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi chần sơ sau đó vớt ra cho vào nước lạnh, để ráo;
Bước 2: Cà chua thái múi cau, bỏ hạt;
Bước 3: Hành lá, rau mùi thái nhỏ;
Bước 4: Hành tím, tỏi ta bóc vỏ, băm nhỏ;
Bước 5: Hòa tan 1 thìa cà phê dầu hạt, gia vị với một ít nước lọc, để riêng.
Bước 6: Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp tục cho hành băm, tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua vào xào mềm;
Bước 7: Sau khi cà chua mềm, cho đậu cove và hỗn hợp gia vị vào đảo đều. Xào rau trên lửa lớn cho đến khi đậu cove chín thì cho hành lá, rau mùi vào đảo đều, tắp bếp, cho ra đĩa.
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: 1. Đậu cove/ Đậu cô ve/ Đậu ve/ Đậu que/ Đậu đũa; 2. Rau mùi/ Ngò rí; 3. Hành lá/ Hành hoa; 4. Hành tím/ Hành củ khô;
- Cách chọn mua cà chua tươi ngon: 1. Chọn những trái cà chua màu đỏ có cuống xanh bám chặt trên quả, quả tròn mọng nước, lớp vỏ mỏng căng bóng; 2. Tránh mua những quả cà chua chín không đều màu, khi chạm vào quả có cảm giác mềm sượng, không có độ đàn hồi nhất định.