Nguồn gốc xuất sứ: Việt Nam;
Quy cách đóng gói: 0,5kg +/-20gr;
Tiêu chuẩn chất lượng: Hữu cơ, thuận tự nhiên;
Rau cải xanh, cải bẹ xanh hay cải canh, cải cay, giới tử là một loài thực vật thuộc họ Cải. Cây thân thảo, sống hàng năm, thân có kích thước to nhỏ khác nhau tùy theo giai đoạn tăng trưởng của cây. Rau cải xanh có vị cay rất đặc trưng, thường được dùng để muối chua, nấu canh hoặc ăn sống kèm với bánh xèo. Ngoài ra, thực phẩm này có nhều công dụng đối với sức khỏe và được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
Thành phần dinh dưỡng có trong cải xanh
Lá và hạt của cây rau cải canh là những bộ phận được sử dụng phổ biến. Phần lá được dùng làm rau ăn hàng ngày. Trong khi đó, hạt chủ yếu được dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc ép lấy dầu làm mù tạt.
Thành phần hóa học của cải canh bao gồm:
- Chất kiềm
- Chất xơ
- Vitamin A
- Abumin
- Vitamin C
- Axit nicotic
- Vitamin B
- Catoten
- Vitamin K
- Kali
Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, cải canh được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt.
3 tác dụng của cải xanh có thể bạn chưa biết
- Tăng cường chức năng tiêu hóa, phòng chống táo bón.
- Ngăn ngừa ung thư bàng quang.
- Cải xanh chữa thận yếu, tâm phế mạn ở người già, đau bụng kinh, rong kinh huyết ở phụ nữ
Cách chọn cải bẹ xanh an toàn, tươi ngon
Quan sát lá cải
Nên chọn những cây cải bẹ xanh có màu xanh đẹp mắt, còn tươi, không bị héo úa, dập nát hoặc sâu ăn. Không nên chọn những cây cải già, đã lên ngồng, lúc này cải ăn rất hăng và nồng.
Chọn theo mùa vụ
Trong tháng 9 đến tháng 4 cải bẹ xanh sẽ phát triển tốt nhất, khoảng thời gian này cải rất non, lá xanh, mỏng và cọng khá to.
Dựa vào trọng lượng, kích thước
Không nên chọn những cây cải lớn có trọng lượng nhẹ, bởi vì đây thường là những cây cải cũ để lâu ngày.
Những điểm cần lưu ý khi ăn cải bẹ xanh
- Nên chú ý mua rau cải sạch, không nên ăn cải bẹ xanh phun thuốc gần ngày thu hoạch để tránh ngộ độc thực phẩm.
- Trong một khoảng thời gian ngắn không nên ăn nhiều cải bẹ xanh, bởi vì nó chứa nhiều chất xơ, chất này sẽ gây đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu.
- Khi chế biến cải bẹ xanh nên nấu chín, đậy kín nắp để giữ lại một lượng lớn vitamin C và cũng giúp loại bỏ ký sinh trùng có trong rau.
- Tuy nhiên cũng không nên đun quá lâu cải bẹ xanh vì lúc này chất nitrat có trong thành phần sẽ biến thành nitrit, gây hại đối với sức khỏe của người sử dụng.
Hướng dẫn bảo quản
- Giữ rau khô trước khi cho vào tủ lạnh.
- Luôn đậy và bọc kín rau khi trữ lạnh.
- Điều chỉnh nhiệt độ lạnh thích hợp cho rau tươi lâu: 1-4 độ C là nhiệt độ thích hợp và lý tưởng nhất để đảm bảo rau.
Những món ăn ngon chế biến từ cải xanh
- Cải bẹ xanh luộc
- Canh cải bẹ xanh nấu gừng
- Cháo lươn cải xanh
- Canh cải xanh nấu thịt
- Canh hàu cải bẹ xanh
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về bữa ăn gia đình hoặc các sản phẩm rau củ quả an toàn, tốt cho sức khỏe, vui lòng liên hệ Hotline: 0981.75.70.75 để được hỗ trợ giải đáp.