Nguồn gốc xuất sứ: Việt Nam;
Quy cách đóng gói: 0,4kg +/-20gr;
Tiêu chuẩn chất lượng: Hữu cơ, thuận tự nhiên;
Mướp hương không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn là vị thuốc có thể chữa được nhiều bệnh.
Tác dụng của mướp hương
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
- Tăng cường sức khỏe cho mắt
- Giúp da sáng mịn
- Giảm tình trạng viêm khớp
- Tăng cường sức khỏe tim mạch
Cách chọn mướp hương
Để nấu được những món ngon từ mướp hương thì khâu chọn mướp là rất quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn mướp hương các bạn có thể tham khảo:
Quan sát các đường vân trên mướp
Một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn mua mướp hương tươi ngon chính là nhìn vào các đường vân trên mướp để biết được mướp còn tươi hay đã già.
Quả mướp ngon sẽ có các đường vân rõ ràng, trơn mịn, đều nhau. Đây là những quả mướp còn tươi, vừa mới được hái. Ngược lại, nếu mướp có những đường vân khá nhăn thì không nên chọn vì những quả đó đã già.
Quan sát cuống mướp
Để chọn được quả mướp hương ngon thì bạn cũng cần quan sát kỹ phần cuống mướp. Nếu cuống vẫn còn chảy nhựa, tươi xanh và không có vết thâm đen thì đây là những quả tươi ngon, vừa mới được hái.
Nên nhớ đừng mua những quả có phần cuống bị héo, thâm đen dù có giá rẻ, vì đây là những quà đã già và khi ăn sẽ không được ngon nữa.
Quan sát độ dày vỏ
Khi chọn mua mướp hương, nên chọn những quả có lớp vỏ dày vừa phải, láng mịn và không quá sần sùi. Chỉ nên chọn những quả có chiều dài trung bình, không quá dài cũng không quá ngắn.
Kiểm tra độ đàn hồi
Khi mua mướp hương, bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của mướp. Chỉ cần dùng tay nhấn vào phần đầu của mướp, nếu cảm thấy mướp khá cứng và chắc chắn thì nên chọn mua.
Còn đối với những quả khi ấn vào thấy mềm nhũn và xẹp ngay thì chứng tỏ mướp đã để quá lâu ngày hoặc đã bị già, sẽ không còn ngon.
Cách phân biệt mướp hương với mướp trâu
Loại mướp | Mướp hương | Mướp trâu |
Đặc điểm | Chiều dài khoảng 25 – 30cm | Kích thước nhỏ hơn mướp hương |
Hình trụ tròn | Hình trụ dài | |
Vỏ màu xanh tươi, sáng | Vỏ màu xanh đậm, đường vân đậm | |
Mùi hương | Mùi thơm ngát ngay cả khi còn sống | Mùi hơi hắc |
Hướng dẫn bảo quản mướp hương
- Sau khi mua mướp hương về, các bạn rửa mướp nhiều lần nước cho thật sạch, đảm bảo không còn bụi bẩn, đất cát, đồng nghĩa với việc không tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi. Hơn nữa bước này cũng giúp tăng độ ẩm cho mướp giúp chúng không bị khô héo, không nhanh hư hỏng.
- Cho mướp vào túi zip, đóng chặt lại và đặt mướp ở nơi thông thoáng, nếu nhiệt độ cao quá mọi người cũng có thể ngâm mướp vào thau hoặc thùng nước sạch tùy vào số lượng, như vậy là yên tâm để trong vòng 10 ngày, lúc nào cần thì lấy ra chế biến món ngon thôi nhé.
Mọi nhu cầu tư vấn về bữa ăn, đặt hàng sản phẩm và shipping quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0981.75.70.75 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất. Dinhduong.com.vn vì một Việt Nam khỏe mạnh và hùng cường.