Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, theo các tổ chức chuyên về Sức khỏe- Dinh dưỡng như UNICEF, Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mẹ nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và duy trì đến khi bé được 24 tháng tuổi. Tuy nhiên vì một số lý do về sức khỏe và công việc, mẹ không thể cho bé bú hoàn toàn. Trong trường hợp này, việc bổ sung thêm sữa công thức chính là cách giúp bé nhận đủ lượng sữa, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
(Đêm) Bú mẹ-Sữa công thức
1. Rửa tay và dụng cụ pha chế thật sạch
2. Đun sôi dụng cụ pha chế trong khoảng 10 phút trước khi sử dụng
3. Đun nước sôi khoảng 5 phút và để nguội đến 50oC
4. Rót nước vào dụng cụ pha chế theo lượng hướng dẫn
5. Cho sản phẩm theo số muỗng tương ứng với lượng nước như bảng hướng dẫn
6. Lắc nhẹ hoặc khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Làm nguội nhanh và kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay. Nếu thấy độ ấm vừa đủ, cho trẻ dùng ngay.
* Lưu ý: Chỉ dùng tối đa trong vòng 1 giờ và phần dư phải đổ bỏ; Sử dụng đúng lượng như hướng dẫn, sử dụng ít hơn hoặc nhiều hơn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe trẻ.