(14h) Bột Đậu xanh, Bí đỏ

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
1. Bột gạo tẻ 15g (3 thìa cà phê)
2. Bột đậu xanh 15g (3 thìa cà phê) Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút sau đó đãi vỏ, rửa sạch, để ráo
3. Dầu (mỡ) 5ml (1 thìa cà phê)
4. Bí đỏ 10g (2 thìa cà phê) Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc nhỏ
5. Nước 1 bát (chén) con 150ml

Xem thêm Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 7-8 tháng tuổi.

Bước 1: Đậu xanh, bí đỏ đem hấp chín, đổ 1/3 bát (chén) nước vào xay nhuyễn

Bước 2: Đổ 2/3 bát (chén) nước còn lại vào nồi, khuấy đều bột cho tan, nấu nhuyễn

Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp đậu xanh, bí đỏ vào nồi bột đã được nấu nhuyễn, đun sôi nhỏ lửa, khuấy đều tay để bột không bị cháy hoặc vón cục. Khi các thành phần đã chín mềm và hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, múc ra bát (chén).

* Lưu ý: Trước khi ăn nhớ kiểm tra độ nóng của bát (chén) bột bằng cách thử trên cổ tay để bé không bị bỏng khi ăn.

Xem thêm Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 7-8 tháng tuổi.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage