Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Tháp dinh dưỡng không quá xa lạ với nhiều người, việc áp dụng tháp dinh dưỡng vào bữa ăn sẽ giúp bạn cân đối khẩu phần ăn hàng ngày, giúp cơ thể khỏe mình hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tháp thức ăn dinh dưỡng hàng ngày.

Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Kiểm soát chế độ ăn hàng ngày với tháp dinh dưỡng

Tháp dinh dưỡng có cấu tạo theo hình kim tự tháp Ai Cập với phần đỉnh tháp là những nhóm thực phẩm cần được hạn chế ăn trong các bữa ăn hàng ngày và càng xuống dưới chân tháp thì lượng tiêu thụ càng tăng lên tùy theo từng mức độ nhất định.

Việc hình tượng hóa chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp mọi người dễ hiểu hơn về những thực phẩm cần tiêu thụ để có một bữa ăn ngon, cân đối về mặt dinh dưỡng, giúp mọi người khỏe mạnh hơn.

Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Tháp dinh dưỡng được xây dựng phù hợp với thể trạng của người Việt và các loại thực phẩm phổ biến ở thị trường Việt Nam. Lượng thực phẩm tiêu thụ được chia thành 9 ô trong tháp 7 tầng, kèm với đó là những lời khuyên về chế độ tập luyện, uống nước sao cho phù hợp nhất.

Tháp dinh dưỡng cho người giảm cân

Tháp dinh dưỡng cho người giảm cân là mô hình dinh dưỡng đặc biệt được tạo ra dành riêng cho những người đang có nhu cầu giảm cân. Tùy theo thể trạng của từng người mà có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Tháp dinh dưỡng thể hiện lượng chất béo cho từng loại thực phẩm từ đó gợi ý chế độ giảm cân khoa học và đem đến hiệu quả giảm cân tốt nhất cho người thực hiện.

Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Tháp dinh dưỡng cho người giảm cân được phân làm 4 cấp độ. Cũng giống như cơ chế của tháp dinh dưỡng thông thường, những thực phẩm ở đỉnh tháp nên hạn chế ăn vì rất dễ gây ra bệnh béo phì và các rối loạn liên quan. Càng tiến dần xuống chân tháp thì các thực phẩm này càng được khuyến nghị sử dụng thường xuyên.

Xem thêm: Chế độ ăn dinh dưỡng cho người cao tuổi trong 7 ngày

Những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện tháp dinh dưỡng cho người giảm cân

Để đảm bảo được hiệu quả trong việc giảm cân, ngoài việc thực hiện theo chế độ của tháp dinh dưỡng khuyến nghị, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Dựa vào tháp dinh dưỡng chọn lựa thực phẩm phù hợp với giới tính, cân nặng, độ tuổi hay tình trạng sức khỏe của bản thân. Nên chọn đa dạng các loại thực phẩm để bữa ăn bố sung đủ dinh dưỡng và không nhàm chán.

Cần chia bữa ăn thành 3 bữa chính và 1-2 bữa phụ trong ngày. Không nên ăn tập trung một lúc, điều này giúp bạn không có cảm giác bụng đói hay ăn no, đủ năng lượng hoạt động cả ngày dài.

Ăn chậm nhai kỹ cũng là yếu tố cần thiết giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn, vừa giúp bạn no lâu và không quá khó chịu khi ăn.

Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn các thông tin về tháp thức ăn dinh dưỡng cơ bản và tháp dinh dưỡng dành cho người giảm cân. Nếu bạn cần tư vấn về dinh dưỡng hoặc các sản phẩm liên quan đến dinh dưỡng, vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage