Chọn thực phẩm cải thiện chiều cao cho trẻ

Uống 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tốt nhất bằng cách cải thiện sự phát triển của cơ bắp và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, bởi vì phần đĩa đệm của xương sống chứa 90% nước.

Chiều cao của trẻ sẽ phát triển lý tưởng nếu được mẹ bổ sung những thực phẩm phù hợp. Khi có con, bà mẹ nào cũng mong con mình cao lớn, khoẻ mạnh và thông minh. Khi trẻ còn nhỏ, các mẹ nên cung cấp đủ chất dinh dưỡng hữu ích cho trẻ mau lớn thông qua các bữa ăn hàng ngày, vận động và ngủ đủ giấc.

Các thực phẩm sau giúp cải thiện tốt chiều cao cho trẻ mà mẹ không nên lãng quên.

1. Thịt gà

Để trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là chiều cao, mẹ cần cung cấp cho trẻ những món giàu protein. Protein giúp chiều cao phát triển. Hơn nữa, nó cũng làm xương chắc và khoẻ hơn.

Trong số các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thịt gà được coi là thực phẩm có chứa chứa protein nhiều nhất. Vì vậy, thịt gà cũng giúp cung cấp một lượng lớn protein cho quá trình xây dựng mô và cơ bắp. Mỗi ngày, các bà mẹ nên cung cấp khoảng 100 gram thịt gà vào chế độ ăn của trẻ.

Gà được coi là thực phẩm có chứa lượng lớn protein.

2. Thịt bò

Thịt bò tương tự như thịt gà. Thịt bò cũng là thực phẩm cung cấp một lượng phong phú protein. Vì vậy, nó rất tốt cho việc cải thiện và phát triển chiều cao của bé. Các bà mẹ nên cho trẻ ăn khoảng 100 gram thịt bò mỗi ngày.

3. Trứng

Nguồn dinh dưỡng cơ bản của trứng cũng là protein, bao gồm cả lòng trắng và lòng đỏ. Đặc biệt, lòng trắng trứng có 100% protein.

Trứng là một trong những loại thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi.

Hơn nữa, trứng là một trong những loại thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và kết quả sẽ giúp xương khỏe mạnh.

Tuy nhiên, các bà mẹ nên chú ý, nhiều bé dị ứng với protein trong lòng trắng trứng. Vì vậy, các mẹ chỉ nên đợi tới khi trẻ được 1 tuổi mới cho ăn lòng trắng trứng.

4. Sữa

Protein và canxi trong các sản phẩm từ sữa cung cấp năng lượng cho não và cơ thể. Protein giúp xây dựng các mô não và canxi giúp răng và xương chắc khỏe. Vì vậy, mẹ không được quên thêm sữa vào thực đơn hàng ngày cho trẻ.

5. Sữa chua

Nhiều người không biết rằng, sữa chua là một trong những loại thực phẩm hàng đầu giúp tăng chiều cao của bé một cách tự nhiên. Sữa chua không chỉ hữu ích cho tiêu hóa mà còn giàu protein.

Ngoài ra, nó còn một nguồn giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương. Sữa chua giúp xương trở nên khỏe hơn. Các bà mẹ có thể chế biến sữa chua thành nhiều món ngon và hấp dẫn mà bé thích

Sữa chua không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp cho xương của bé phát triển.

6. Sữa đậu nành

Trong số các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đậu nành có chứa số lượng dồi dào và cao nhất protein giúp tăng số lượng xương và các mô. Kết quả là giúp tăng chiều cao của bé. Do đó, các bà mẹ nên dùng đậu nành (khoảng 50 gram/ngày) cho bữa ăn hàng ngày cho trẻ.

7. Nước

Uống đủ nước luôn tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em. Uống 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tốt nhất bằng cách cải thiện sự phát triển của cơ bắp và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, bởi vì phần đĩa đệm của xương sống chứa 90% nước.

Nếu cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, phần đĩa đệm này sẽ bị mất nước và co lại. Nếu trẻ uống nhiều soda, nước ngọt, bộ phận này sẽ hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy, các bà mẹ nên nhớ để cho trẻ uống đủ nước trong một ngày.

8. Trái cây có múi

Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh … rất giàu vitamin C. Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất. Vì vậy, các bà mẹ nên cho các loại trái cây vào thực đơn của bé.

Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, chanh … rất giàu vitamin C.

Hơn nữa, những loại trái cây này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nếu bé bị táo bón, đây là thực phẩm có hiệu quả giúp cải thiện tình trạng này.

Nguồn: Mecon.vn

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage