Chế độ ăn dinh dưỡng cho người cao tuổi trong 7 ngày

Do vấn đề về tuổi tác, nên sức khỏe của người cao tuổi thường bị ảnh hưởng và xuất hiện nhiều bệnh nền. Do đó, dinh dưỡng cho người cao tuổi cần được chú ý nhiều hơn. Ngoài 3 bữa chính thì người cao tuổi nên được bổ sung thêm 2 bữa phụ để đảm bảo đầy đủ đạm béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Thực đơn dinh dưỡng cho người cao tuổi cần đảm bảo yếu tố nào

Trong một bài viết gần đây, theo tiến sĩ – chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu về vấn đề dinh dưỡng cho biết. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng này:

Bữa ăn của người cao tuổi nên được bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch, xương khớp như nhóm tinh bột, xơ, đạm, béo, vitamin có trong sữa và các chế phẩm từ sữa.

Chế độ ăn dinh dưỡng cho người cao tuổi trong 7 ngày
Chuyên gia dinh dưỡng Diệp Thảo

Các chất xơ có nhiều trong các thực phẩm như rau xanh và hoa quả, giúp hệ tiêu hoá hoạt động dễ dàng hơn. Việc ăn nhiều rau quả còn giúp tăng cường khả năng thải độc, thúc đẩy các phản ứng oxy hóa tốt hơn. Ví dụ như bông cải xanh với xuất glucoraphanin tự nhiên, giúp người cao tuổi ăn ngủ tốt hơn.

Rau củ quả bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho người cao tuổi

Để bổ sung tốt nhất ngoài 3 bữa chính người cao tuổi cũng nên ăn thêm 2 bữa phụ 1 ngày để bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, người cao tuổi nên uống thêm 1-2 ly sữa mỗi ngày, sữa và các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dưới dạng vi chất giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Thực đơn dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi trong 7 ngày

Để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày cho người già, bạn có thể tham khảo bữa ăn dinh dưỡng 7 ngày được gợi ý bởi chuyên gia dinh dưỡng trong bảng dưới đây:

Gợi ý bữa ăn dinh dưỡng 7 ngày cho người cao tuổi

Người cao tuổi có nên bổ sung bột dinh dưỡng hàng ngày?

Dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết cho người cao tuổi, tuy nhiên, cơ thể sẽ không thể hấp thụ đầy đủ các chất từ thực phẩm. Vì vậy, người cao tuổi nên bổ sung thêm các loại bột dinh dưỡng.

Bột dinh dưỡng cho người cao tuổi

Bột dinh dưỡng như sữa và các loại chế phẩm từ sữa được điều chế dưới dạng vi chất giúp cơ thể hấp thu một cách nhanh hơn. Tăng cường canxi và sức khỏe cho người sử dụng.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin về dinh dưỡng cho người cao tuổi. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về dinh dưỡng cụ thể cho từng lứa tuổi, cho người bệnh, vui lòng để lại câu hỏi hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 02466.515.717 để được giải đáp cụ thể.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage