Trẻ 5 tháng tuổi ăn được những gì?

Hỏi:

Hiện giờ bé nhà em được 5 tháng 20 ngày. Em đọc thấy một số tài liệu nói rằng nước xương, thịt… thì không có chất. Em đã xay nhuyễn thịt để nấu bột cho cháu. Nhưng em lại được nghe là chỉ khi cháu được 7 tháng tuổi thì mới được ăn cả bã thịt như thế. Em băn khoăn quá không biết phải cho nhóc ăn gì nữa. Rất mong nhận được sự trợ giúp của bác sĩ. (Hoàng Lương – Từ Liêm, Hà Nội)

Trẻ 5 tháng tuổi ăn được những gì?

Đáp:

Theo quan niệm cũ, bé sẽ được ăn dặm khi tròn 4 tháng tuổi và bước vào tháng thứ 5, nhưng hiện nay, theo Tổ chức Y tế thế giới khuyên chỉ nên cho bé ăn dặm khi bé tròn 6 tháng tuổi và bước qua tháng thứ 7.

Trẻ 5 tháng tuổi ăn được những gì?

Ăn dặm quá sớm dễ dẫn đến suy dinh dưỡng vì hệ men tiêu hóa của bé chưa hoàn chỉnh dễ dẫn đến khó tiêu, biếng ăn, suy dinh dưỡng. Bé nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để phát triển tối ưu.

Nhưng trong thời gian từ 4-6 tháng, nếu bé tăng dưới 600g/tháng, bé sẽ cần ăn dặm sớm, vì thức ăn sẽ cung cấp mức năng lượng cao hơn, giúp bé tăng cân tốt hơn. Nếu bạn đã cho bé ăn dặm, thì nên tiếp tục duy trì nhưng nên ăn với lượng nhỏ, và bữa ăn vẫn cần phải đủ 4 nhóm thực phẩm (xay nhỏ) mới giúp bé cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết.

Trẻ 5 tháng tuổi ăn được những gì?

Trong nước xương, nước thịt hầu như không có chất bổ gì mặc dù có cho cảm giác ngọt do có một lượng nhất định chất chứa gốc nitơ tạo ra.

Xem thêm: Trẻ 4 tháng ăn bột được chưa?

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage