Mẹo chọn cá biển tươi ngon, hấp dẫn nhất

Cá biển thường được bảo quản bằng đá lạnh trước khi đem bán. Trong cá biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng. Bằng các cách dưới đây, bạn có thể chọn những chú cá mới nhất để nấu ăn.

Cách chọn cá biển tươi ngon

Chọn những con cá thân hình sáng bóng. Khi dùng tay chạm vào, thịt cá nhanh chóng đàn hồi trở lại.

Cá biển tươi có hậu môn thụt sâu vào bên trong, màu trắng nhạt và bụng lép. Trong khi đó, hậu môn cá biển ươn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

Vảy cá. Cá biển tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Ngược lại, vây cá biển ươn thường mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

Miệng cá biển tươi ngậm kín, còn cá để lâu thì miệng hé mở.

Hầu hết các loại cá đều có mùi tanh. Song đây không phải là mùi đặc trưng để phân biệt cá mới hay cá để lâu. Những con cá mới khi ngửi thường có mùi muối đặc trưng của nước biển.

Cá biển tốt cho sức khỏe

Kiểm tra mắt cá, nếu mắt chúng tươi, long lanh và hơi phình ra một chút thì có thể lựa chọn. Trường hợp mắt cá vẩn đục, lún sâu chứng tỏ chúng được bảo quản khá lâu.

Dùng tay kiểm tra phần mang cá. Mang cá biển không thể tươi như cá nước ngọt còn sống song chúng cần phải có màu hồng/ đỏ tươi; dính chặt với hoa khế, ẩm ướt chứ không nhớp nháp hoặc khô quắt.

Cá biển chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Kiểm tra vết cắt trên cơ thể cá. Thông thường, những vết cắt mới sẽ có màu đỏ tươi và khá ẩm. Cá để lâu vết cắt sẽ có màu bạc và hơi bở.

Chú ý trên cơ thể cá, nếu phần thịt dễ bị tách khỏi xương thì tuyệt đối không mua. Những chú cá này có thể là hàng tồn và bảo quản quá lâu.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra toàn thân cá. Nếu thân cá có màu nâu nhạt, vàng và thịt trở nên tơi xốp thì nên dừng lại.

Xem thêm: 7 đôi thực phẩm ăn cùng nhau tốt cho sức khỏe

Ăn cá biển có tốt không?

Cá biển có chứa omega 3 tốt cho bà bầu
  • Cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng như:
  • Ít chất béo, giàu omega-3
  • Giàu Protein, Vitamin và khoáng chất như A, D, Phốt pho, Magie, kẽm và I-ot…
  • Chứa rất ít Cholesterol so với các loại thịt tốt cho những người bị tim mạch
  • Ngăn chặn Alzheimer và chứng mất trí nhớ do tuổi tác

Nguồn: Kiến thức

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage