Bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

Hỏi:

Con gái tôi hiện 3,5 tháng. Lúc cháu tròn 3 tháng cháu nặng 6,2kg (lúc sinh là 3,7kg). Cháu bú sữa ngoài hoàn toàn vì tôi rất ít sữa. Nửa tháng nay cháu bú ít. Mỗi ngày cháu bú từ 4 – 5 bữa, mỗi bữa 180ml nước pha sữa bột công thức (= 200ml). Có lúc 6-7 tiếng cháu mới bú. Khi nào mắt lim dim hoặc ngủ thì mới chịu bú. Có lúc đến giờ bú thì cháu lại ngủ. Tôi không nỡ đánh thức cháu dậy.

Bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

Tôi đang rất lo lắng và mong được tư vấn: cân nặng của cháu như vậy đã hợp lý chưa? Lượng sữa hiện nay cháu bú có đủ để cháu phát triển không? Có phải tại cháu đang tập lẫy, lật hoặc bị nghẹt mũi mà làm cháu biếng ăn (đêm cháu hay bị nghẹt mũi)? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Tôi chuẩn bị phải đi làm, tôi cần xây dựng thời gian biểu cho cháu bú như thế nào vừa khoa học vừa đảm bảo sự phát triển của cháu? Xin trân trọng cảm ơn. (Lê Thu Hiền – phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)

Đáp:

Cân nặng của bé gái 3 tháng tuổi đạt chuẩn là từ 3,9kg đến 7,0kg (trung bình 5,4kg). Con bạn 3 tháng tuổi với mức cân nặng như vậy là đúng yêu cầu. Lượng sữa cho cháu hiện nay cũng phù hợp với tuổi.

Bé 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg

Tuy nhiên, vì cháu sử dụng hoàn toàn sữa ngoài, khi cháu 4 – 6 tháng, lượng sữa nên tăng lên 900 – 1000 ml/ngày để đáp ứng đủ nhu cầu phát triển.

Ở trẻ nhỏ thường có những giai đoạn biếng ăn sinh lý. Thời điểm này thường trùng với lúc trẻ biết lẫy, biết bò, biết ngồi sau đó trẻ sẽ ăn uống trở lại bình thường. Nếu cháu vẫn khỏe mạnh bình thường, không mệt mỏi, quấy khóc thì không cần quá lo lắng. Chú ý giữ ấm cho cháu, vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý để hạn chế các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.

Với trẻ từ 4 – 6 tháng tuổi, duy trì cho cháu bú mẹ (hoặc sữa ngoài) mỗi ngày khoảng 6 lần, khoảng cách mỗi lần là 3 giờ đồng hồ vào ban ngày, 6 giờ đồng hồ vào ban đêm với lượng sữa mỗi lần 120 – 150ml. Thời gian và lượng sữa có thể xê dịch tuỳ thuộc vào thời gian ngủ và nhu cầu trẻ, không cần phải cứng nhắc theo một thời gian nhất định.

Xem thêm: Tại sao bé hay bị trớ sữa và cách xử lý

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage