DINH DƯỠNG

Dinh dưỡng cơ bản

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả thanh long
Do chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên nếu thường xuyên ăn quả thanh long, cơ thể của chúng ta sẽ có khả năng chống lại sự tấn công của các gốc tự do và các tia gây hại từ ánh nắng mặt trời - vốn là những tác nhân gây ung thư và vấn đề cho sức khỏe.
Những thực phẩm giàu canxi nhất cha mẹ cần bổ sung ngay vào thực đơn của trẻ
Dưới đây là những thực phẩm giàu canxi nhất cha mẹ cần bổ sung ngay vào thực đơn của trẻ để bé phát triển toàn diện.
Cho trẻ ăn váng sữa kiểu này là mẹ đang hại con trầm trọng
Váng sữa là một thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và được nhiều ông bố và mẹ tin dùng. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết cách sử dụng và tác dụng thực sự của váng sữa đối với sức khỏe của con.
Sai lầm khiến thực phẩm mất hết dinh dưỡng các bà nội trợ cần biết
Nhiều người vẫn có những thói quen không tốt khiến thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng.
 3 cách ăn chuối tốt nhất bạn không nên bỏ qua
Chuối rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn ăn quá nhiều và ăn không đúng cách.
7 đôi thực phẩm ăn cùng nhau tốt cho sức khỏe
Sữa chua và chuối, rau xanh trộn dầu olive hay trứng chiên ăn cùng pho mát giúp phát huy tối đa lượng dinh dưỡng và dễ hấp thụ.
Những người không nên ăn mướp đắng
Mướp đắng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người việt. Món ăn này được nhiều người yêu thích vì lợi ích sức khỏe của nó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được mướp đắng.
Protein quan trọng như thế nào với cơ thể
Protein giữ cho cơ thể sống khỏe mạnh và là nền tảng để xây dựng cơ bắp. Bổ sung protein sau khi tập thể thao là điều cần thiết để cơ bắp mau phục hồi.
Hành tây tím và hành tây trắng, loại nào tốt hơn
Điểm tương đồng giữa hai loại hành là đều cung cấp vitamin C và canxi, song hành đỏ được cho là có nhiều dưỡng chất hơn.
Lợi ích cho sức khỏe của trái và lá ổi
Ổi là một loại quả gần gũi với người Việt. Chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng, trái và lá ổi có tác dụng giảm đường huyết và cholesterol, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
12 lợi ích cho sức khỏe của hành tây
Hành tây phổ biến trong bữa ăn gia đình, rất có lợi cho sức khỏe khi giúp tăng cường miễn dịch, chữa mất ngủ và tốt cho tiêu hóa.
Chất béo: Lợi và hại
Cần có những hiểu biết về các loại chất béo chứa trong đồ ăn, thức uống để có sự lựa chọn thích hợp nhằm bảo vệ sức khỏe.
5 lợi ích không ngờ cho sức khỏe khi ăn quả bơ
Ăn bơ giúp hạn chế nguy cơ thiếu kali, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và bổ mắt.
Những thực phẩm nên ăn nhiều để bổ sung canxi tốt nhất
Phần lớn mọi người đều cho rằng việc uống thuốc bổ sung canxi là cách nhanh nhất để cung cấp hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Đó là một sai lầm cần loại bỏ.
Lợi ích tuyệt vời khi ăn quả kiwi
Quả kiwi có màu xanh và vàng rất đẹp mắt, mùi vị thơm ngon. Đây cũng là loại quả được xếp hạng trong top đầu các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và mang lại cho phụ nữ một làn da khỏe đẹp.
Những lợi ích tuyệt vời khi uống nước ấm pha mật ong
Nước ấm pha mật ong không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe như thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch...
Những nguy hiểm ít người biết khi uống nước dừa
Không ai phủ nhận tác dụng của nước dừa. Tuy nhiên, nếu không biết cách uống và lạm dụng nó thì nước dừa lại rất có hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.