Xôi gà xào nấm

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Gạo nếp Ngâm gạo với nước khoảng 2h, vớt ra, để ráo
Thịt gà ta Thái lát vừa ăn
Dưa chuột/Dưa leo Thái lát mỏng
Nấm đùi gà Thái sợi
Nấm hương khô Ngâm mềm, thái sợi
Hành củ (khô) Băm nhỏ
Hạt nêm
Nước tương
Dầu ăn/Dầu thực vật

Bước 1: Gạo nếp ngâm khoảng 2 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo trộn với chút muối.

Bước 2: Nấu xôi

  • Đun sôi nước, cho gạo đã ngâm vào nồi hấp xôi, hấp trong khoảng 30-40 phút, hạt gạo nở đều, khô hạt là được.

Bước 3: Xào nhân

  • Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn, sau đó cho nấm hương khô và nấm đùi gà vào xào cùng. Khi thịt gà và nấm chín tới, nêm thêm hạt nêm và nước tương, đảo đều cho nguyên liệu thấm vị, chín đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

  • Cho xôi ra đĩa, thêm thịt gà và nấm xào, dưa ăn kèm lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ: Nếu không có thời gian, ngâm gạo với nước ấm trong khoảng 1h là có thể nấu xôi được.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage