Vịt om sấu

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Thịt vịt Chặt miếng vừa ăn
Khoai sọ Thái miếng vừa ăn
Sấu xanh Khía chữ thập
Gừng tươi Đập dập
Sả cây Đập dập
Hành củ (khô) Đập dập
Hạt nêm
Kẹo kho cá/Nước màu/Caramel
Dầu ăn/Dầu thực vật

Bước 1: Ướp thịt vịt

  • Trộn đều thịt vịt với hạt nêm, để 10 phút cho thịt vịt thấm vị.

Bước 2: Om vịt

  • Phi thơm hành khô, sả, gừng với dầu ăn, cho thịt vịt vào xào săn, sau đó cho nước sôi vào vừa bằng mặt thịt vịt, đun sôi và hớt bọt (nếu có).
  • Đun khoảng 10 phút thì cho khoai sọ, sấu và nước màu vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt vịt chín mềm, khoai sọ bở, nước cạn sánh lại, tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

  • Cho vịt om sấu ra bát hoặc đĩa sâu lòng, dùng nóng.

Mách nhỏ: Để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt, khi sơ chế nên dùng muối hạt chà xát kỹ vào phần da vịt. Nên xào thịt vịt săn kỹ trước khi om để thịt vịt thấm gia vị và thơm hơn.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage