Tôm chiên giòn sốt chua ngọt

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Tôm biển Để nguyên con bóc vỏ, khía nhẹ ở lưng tôm, thấm khô
Tỏi ta Băm nhỏ
Gia vị nêm sẵn Bột chiên giòn
Giấm gạo lên men
Đường cát
Nước mắm
Tương ớt
Dầu ăn thấm vào thực phẩm (*)
Dầu ăn dùng để chiên

Bước 1: Chiên tôm

  • Tẩm tôm cùng với bột chiên giòn, sau đó làm nóng dầu ăn dùng để chiên. Cho tôm vào chiên đến khi tôm vàng giòn thì vớt ra.

Bước 2: Làm xốt

  • Lấy 1 thìa dầu ăn từ lượng dầu chiên tôm dư, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó giảm nhỏ lửa, thêm đường cát, nước mắm, tương ớt và dấm gạo vào, đảo đều cho gia vị tan hết và xốt sánh lại.
  • Cho tôm đã chiên giòn vào trong chảo xốt, xóc đều rồi tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

  • Cho tôm đã chiên giòn sốt chua ngọt ra đĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ: Sau khi tẩm tôm cùng với bột chiên giòn, nên để tôm nghỉ khoảng 1 phút để cho lớp bột bám chặt vào tôm, sẽ giúp tôm chiên có một lớp vỏ giòn và ngon hơn.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage