Thịt kho trứng

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Thịt ba chỉ/Thịt ba rọi heo (lợn) Thái con chì
Trứng chim cút Luộc chín, bóc bỏ vỏ
Nước dừa non tươi
Hành củ (khô) Đập dập
Gia vị nêm sẵn Thịt kho tàu
Kẹo kho cá/Nước màu/Caramel

Bước 1: Ướp thịt

  • Ướp thịt ba chỉ, hành khô với hạt nêm, nước màu, để thấm vị trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Kho thịt

  • Đun nóng nồi, cho thịt đã ướp vào xào săn. Tiếp tục cho trứng cút, nước dừa và thêm nước lọc vào cho ngập thịt và trứng. Kho với lửa nhỏ tới khi thịt chín mềm và nước sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

  • Cho thịt kho trứng ra bát, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ: Uớp thịt trước khi kho để thịt thấm đều gia vị sẽ thơm ngon hơn. Để thịt chín mềm và thấm vị nên kho với lửa nhỏ, tiếp nước ít một, cạn lại thêm nước. Trường hợp bạn thích ăn trứng có vỏ dai hơn và bám màu hơn, bạn có thể chiên sơ trứng trước khi cho vào kho. 

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage