Sườn lợn/Sườn heo | Chặt miếng vừa ăn, thấm thật khô |
Ớt chuông đỏ/Ớt Đà Lạt đỏ | Thái lát chéo |
Tỏi ta | Băm nhỏ |
Nước lọc | |
Bột ngọt | |
Gia vị nêm sẵn Bột chiên giòn | |
Giấm gạo lên men | |
Đường cát | |
Tương ớt | |
Tương cà | |
Nước mắm | |
Dầu ăn/Dầu thực vật |
Sườn sốt chua ngọt
Pha hỗn hợp xốt xào: Cho giấm gạo, bột ngọt Ajinomoto, nước mắm, đường cát, tương ớt, tương cà vào bát, khuấy tan cùng toàn bộ lượng nước.
Xào sườn: Tẩm sườn với Gia vị nêm sẵn Bột chiên giòn, để thấm. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho sườn vào rán vàng đều 2 mặt rồi cho xốt vào xào. Đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sệt lại và bám vào miếng sườn thì cho ớt chuông vào đảo đều, khi ớt chuông chín mềm, tắt bếp.
Trình bày: Cho sườn xốt chua ngọt ra đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ: Tẩm sườn với Gia vị nêm sẵn Bột chiên giòn rồi chiên sẽ giúp miếng sườn đậm đà và có màu đẹp mắt hơn.