Nguyên liệu | Cách chế biến |
Thịt nguội/Jambon lợn (heo) | Thái hạt lựu vừa ăn |
Su su quả | Thái hạt lựu vừa ăn |
Cà rốt | Thái hạt lựu vừa ăn |
Rau húng bạc hà/Rau húng lủi | Ngâm nước muối loãng, để ráo, thái rối |
Xốt Mayonnaise | |
Muối i-ốt |
Salad Su Su
Bước 1: Luộc rau
- Đun sôi nước, cho su su và cà rốt vào luộc chín, vớt ra, ngâm nước đá lạnh sạch, để ráo.
Bước 2: Trộn salad
- Cho thịt nguội, su su, cà rốt, rau húng trộn đều với Xốt Mayonnaise và muối.
Bước 3: Trình bày
- Cho salad su su ra đĩa, dùng ngay sau khi trộn.
Mách nhỏ: Để rau củ giữ được màu tự nhiên đẹp mắt, cho rau củ vào khi nước sôi lớn, khi luộc nên mở vung và không nên luộc quá lâu, sau khi luộc xong thì vớt ra ngâm vào nước lạnh. Nên trộn salad ngay trước khi ăn, trường hợp trộn xong không ăn ngay, nên để salad vào ngăn mát tủ lạnh để giúp tăng độ giòn của rau củ