Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Rau muống xào tỏi” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Rau muống 500g;
- Tỏi ta 1 củ;
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm món Rau muống xào tỏi cho Bữa cơm gia đình
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần già, úa, bỏ bớt lá non, bẻ đôi, sau đó rửa sạch;
Bước 2: Tỏi ta bóc vỏ, băm nhỏ;
Bước 3: Đun nước sôi sau đó cho rau vào chần sơ, vớt ra để ráo;
Bước 4: Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho rau muống, gia vị vào đảo đều cho rau thấm gia vị;
Bước 5: Xào rau trên lửa lớn đến khi rau muống vừa chín thì tắt bếp, cho ra đĩa.