Phở bò

Nguyên liệu Cách chế biến
Bánh phở tươi Chần qua nước sôi, để ráo.
Thịt bò thăn Thái lát mỏng
Hành tây Thái lát mỏng
Giá đậu xanh
Gừng tươi Nướng sơ rồi đập dập
Rau mùi/Ngò rí Thái nhỏ
Hành lá/Hành hoa Thái nhỏ
Hành củ (khô) Để nguyên củ, nướng thơm
Nước lọc
Gia vị nêm sẵn Phở Bò
Dầu ăn/Dầu thực vật

Bước 1: Nấu nước dùng

  • Cho gừng nướng và hành khô nướng vào nồi nước, đun sôi, sau đó nêm thêm gia vị hạt nêm vào và khuấy đều. Cho thịt bò và giá đậu xanh, hành tây vào, chần chín rồi vớt ra.

Bước 2: Trình bày

  • Xếp lần lượt bánh phở, hành tây, thịt bò, giá đậu xanh vào bát, chan ngập nước dùng, rắc hành lá và rau mùi lên trên và dùng nóng.

Mách nhỏ: Thông thường nước dùng được ninh từ xương. Có thể thêm một chút củ cải, cà rốt hoặc hành tây vào nấu sôi từ đầu để tăng độ ngọt cho nước dùng.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage