Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Miến xào lòng gà” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Lòng gà 1 bộ;
- Miến khô 100g; Mộc nhĩ 20g;
- Cà rốt 20g; Hành tây ¼ củ; Giá đỗ 50g;
- Hành lá, tỏi ta một ít;
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm món “Miến xào lòng gà” cho Bữa cơm gia đình
Bước 1: Lòng gà làm sạch, cho vào thau cùng 200ml nước, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối, ngâm 7-10 phút, rửa sạch lại sau đó dùng dao cắt khúc vừa ăn;
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm mềm thái sợi; Miến khô ngâm mềm, cắt vừa ăn;
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ thái sợi; Hành tây bóc vỏ cắt miếng, ngâm nước đá cho bớt hăng;
Bước 4: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ; Tỏi ta bóc vỏ băm nhỏ;
Bước 5: Bắc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục cho lòng gà vào xào, nêm một ít gia vị đảo đều;
Bước 6: Tiếp tục cho mộc nhĩ, cà rốt, giá, hành tây vào xào;
Bước 7: Cho miến vào xào, cho thêm gia vị vào nêm vừa miệng rồi cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp, xúc ra đĩa.
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: Hành lá/ Hành hoa; Mộc nhĩ/ Nấm mèo; Miến khô/ Miến dong.