Nguyên liệu | Cách chuẩn bị |
Mướp Nhật Bản/Quả lặc lè/Khổ qua tây | Thái khúc dài 3cm |
Cà rốt | Bổ làm 4, thái khúc dài 5cm |
Hạt lạc/Đậu phộng khô | Rang chín, giã dập |
Vừng/Mè trắng | Rang chín, giã dập |
Bột canh | Làm muối lạc, vừng và cho vào nước khi luộc |
Lặc lè cà rốt luộc chấm vừng lạc
Bước 1: Đun sôi nước với chút bột canh.
Bước 2: Cho lần lượt cà rốt và lặc lè vào luộc chín, vớt ra để ráo.
Bước 3: Làm muối vừng, lạc: Trộn vừng và lạc rang với một ít bột canh.
Bước 4: Cho lặc lè, cà rốt luộc ra đĩa, khi ăn chấm cùng muối lạc, vừng.
Mách nhỏ: Khi luộc rau chú ý luộc theo thứ tự cà rốt trước, lặc lè luộc sau để rau có độ chín mềm đều nhau. Để tăng cường hương vị, độ ngọt và giữ được màu xanh của rau, nên luộc rau vừa chín