Gà hấp lá chanh

Nguyên liệu Cách chế biến
Thịt gà ta Để nguyên miếng, sát muối da gà, rửa sạch.
Sả cây Đập dập
Gừng tươi Đập dập
Lá chanh Thái sợi
Bột ngọt
Bột canh

Bước 1: Ướp gà

  • Ướp thịt gà với bột ngọt, bột canh, để 5-10 phút cho thấm vị.

Bước 2: Hấp gà

  • Cho sả cây, gừng tươi và một ít lá chanh lót bên dưới đáy bát, để thịt gà lên trên sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Đun sôi nước, giảm lửa vừa, sau đó cho bát vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Gà chín vớt ra, nước hấp gà tiết ra cho vào bát nhỏ.

Bước 3: Trình bày

  • Thái miếng vừa ăn, cho thịt gà hấp ra đĩa cùng bát nước hấp gà, rắc lá chanh còn lại lên trên và thưởng thức.

Mách nhỏ: Lúc nước sôi mới cho gà vào hấp sẽ giúp giữ được vị ngọt của thịt gà.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage