Đậu nhồi thịt xốt cà chua

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Đậu phụ nhồi thịt” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

Quay lại “Thực đơn gia đình“.

I. Nguyên liệu: 1. Đậu phụ 250g; 2. Thịt ba chỉ 100g; 3. Bột sắn/ Bột năng 1 thìa cà phê; 4. Cà chua 150g; 5. Nấm hương khô 5g; 6. Hành lá/ Hành hoa 3 nhánh; 7. Dầu ăn đủ để rán; 8. Bột canh, nước mắm vừa đủ.

II. Quy trình chế biến:

1. Thịt khử mùi hôi bằng cách dùng 1 nắm muối chà xát lên miếng thịt, đến khi muối tan hết thì rửa lại bằng nước sạch và để ráo, cắt miếng nhỏ.

2. Nấm hương ngâm nước khoảng 20 phút cho nở, bỏ chân, rửa sạch, thái miếng. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Đậu rửa sạch, để ráo, cắt khối vuông cạnh khoảng 3cm

3. Đun nóng dầu ăn, cho đậu vào chiên xơ, đậu hơi cứng mặt thì vớt ra, dầu rán còn thừa để riêng. Dùng dao cắt 1 đường dọc theo chiều dài miếng đậu. Dùng muỗng cà phê múc bớt ruột đậu ra.

4. Cho vào máy xay hỗn hợp thịt, nấm hương, ½ lượng hành lá thái nhỏ, nhân đậu, nước mắm, bột canh xay nhuyễn. Chia nhân thành những phần nhỏ và nhồi vào thân miếng đậu. Đun nóng dầu ăn, cho đậu đã nhồi vào chiên vàng 2 mặt vớt ra.

5. Phi thơm số hành lá còn lại với 1 ít dầu lấy từ lượng dầu chiên đậu, cho cà chua vào xào mềm. Tiếp theo cho đậu chiên vàng vào xốt nhỏ lửa. Khi nước xốt sệt lại thì tắt bếp.

6. Bày món Đậu nhồi thịt xốt cà chua ra đĩa, ăn nóng.

II. Mách nhỏ: Khi lấy ruột đậu hũ ra bạn nên nhẹ tay và không nên lấy quá nhiều ruột sát vỏ đậu, như thế sẽ làm vỏ đậu mỏng đi và dễ nát.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage