Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Đậu phụ/Đậu hũ Cắt khối vuông cạnh 3cm
Thịt ba chỉ/Thịt ba rọi heo (lợn) Băm nhỏ
Bột sắn (củ mì)/Bột năng Hòa bột năng với 3 thìa canh nước
Cà chua Thái lát mỏng
Nấm hương khô Ngâm nở, băm nhỏ
Hành lá/Hành hoa Thái nhỏ
Hành củ (khô) Băm nhỏ
Nước lọc
Hạt nêm
Nước mắm
Dầu ăn thấm vào thực phẩm (*)
Dầu ăn dùng để chiên

Bước 1: Khoét đậu

  • Đun sôi toàn bộ lượng dầu ăn dùng để chiên, cho đậu vào chiên sơ, đậu hơi cứng mặt thì vớt ra, dầu rán còn thừa để riêng. Lấy dao nhọn, lách nhẹ vào thân đậu để lấy bớt nhân đậu ra.

Bước 2: Trộn nhân

  • Trộn đều thịt ba chỉ băm, nấm hương băm, 1/2 lượng hành lá thái nhỏ, nhân đậu và nước mắm, để thấm vị khoảng 10 phút.

Bước 3: Nhồi nhân

  • Chia nhân nhành những phần nhỏ và nhồi vào thân miếng đậu.

Bước 4: Chiên đậu

  • Đun sôi dầu ăn còn sau khi chiên sơ đậu, cho đậu đã nhồi nhân vào chiên vàng 2 mặt, vớt ra.

Bước 5: Xốt đậu

  • Phi thơm hành băm với 1 ít dầu ăn lấy từ lượng dầu chiên đậu, cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho thêm nước và xốt nhỏ lửa, khi cà chua mềm ra, sánh lại, nêm thêm hạt nêm và bột năng vào, đảo đều. Tiếp theo, cho đậu đã chiên vào xốt nhỏ lửa. Khi nước xốt sệt lại thì cho lượng hành lá còn lại vào, trộn đều, tắt bếp.

Bước 6: Trình bày

  • Cho đậu nhồi thịt xốt cà chua ra đĩa, dùng nóng.

Mách nhỏ: Nên chiên sơ đậu trước khi khoét ruột đậu để đậu cứng, định hình tốt hơn. Khi xốt đậu, nên xốt lửa nhỏ để đậu thấm đều gia vị.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage