Cơm trắng

Cơm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Cùng https://dinhduong.com.vn/ vào bếp làm món “Cơm” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng!

I. Nguyên liệu: 2 cốc gạo đầy (Khoảng 360g)

II. Cách nấu cơm dẻo, thơm ngon bằng nồi cơm điện:

1. Cho gạo vào nồi, tiếp tục cho nước vào nồi, dùng tay nhẹ nhàng vo gạo rồi khuấy đều để loại bỏ cát bụi, vỏ trấu, sạn còn bám trên hạt gạo, chắt nước ra.

2. Thêm nước sạch vào để ngập khoảng 0,7- 0,8 cm, ngâm gạo 15 phút trước khi nấu để vừa rút ngắn thời gian nấu và làm cơm dẻo mềm và thơm hơn.

3. Lau bên ngoài lòng nồi bằng khăn khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đậy nắp lại cắm điện và bật công tắc.

4. Khi cơm chín, công tắc chuyển sang chế độ giữ ấm. Lúc này bạn nên để nồi nấu thêm khoảng 10-15 phút nữa, việc này giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.

5. Dùng muỗng xới cơm lên sẽ giúp cơm tơi và cho ra bát thưởng thức.

III. Mách nhỏ: Nhiều người thường vo gạo nhiều lần trước khi nấu để gạo sạch hơn, nhưng không biết rằng khi vo gạo làm chất dinh dưỡng, chất khoáng bị hao hụt. Do đó thay vì vo nhiều lần, nhẹ tay cho bụi bẩn và tạp chất trôi ra là được

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage