Cơm gạo lứt muối vừng

Năng lượng: Một bát ăn cơm gạo lứt muối vừng 350Kcal

Thưởng thức bữa sáng với một bát cơm gạo lứt muối vừng (mè) để đảm bảo dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc hiệu quả.

Quay lại “Thực đơn gia đình

I. Nguyên liệu: 1. Gạo lứt 280g; 2. Hạt Macca 30g; 3. Rong biển 10g; 4. Vừng 10g; 5. Lạc 80g; 6. Muối hồng Himalaya, dấm gạo vừa đủ; 7. Nước đá 2-3 viên; 8. Lá chuối kích thước 20x30cm, một ít lá chuối tước nhỏ làm dây buộc.

II. Quy trình chế biến:

1. Nấu cơm

1.1. Gạo rửa sạch để loại bỏ cát bụi vỏ trấu, đổ nước ngâm 2-3 tiếng. Sau đó gạn nước đã ngâm, cho hỗn hợp gạo, dấm gạo, dong biển vào nồi cơm điệm, tiếp tục đổ nước vừa đủ.

1.2. Lau bên ngoài lòng nồi bằng khăn khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đậy nắp lại cắm điện và bật công tắc.

1.3. Khi cơm chín, công tắc chuyển sang chế độ giữ ấm. Lúc này bạn nên để nồi nấu thêm khoảng 10-15 phút nữa, sau đó cho cơm gạo lứt vào cối giã sơ để hạt gạo được mềm.

2. Làm muối vừng

2.1. Rang vừng (mè): Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho toàn bộ vừng (mè) vào đảo liên tục, sau khi vừng (mè) chuyển sang màu vàng nâu và tỏa ra hương thơm. Tắt bếp cho ra bát.

2.2. Rang lạc: Làm nóng chảo, cho lạc vào rang ở nhiệt độ thấp. Đảo đều tay đến khi lạc có mùi thơm, có mặt sậm màu là được. Lạc rang xong cho vào giấy báo, bọc kín và ủ trong 20 phút, sau đó cho vào cối giã thô.

2.3. Trộn muối vừng lạc: Lấy vừa đủ lượng muối hồng Himalaya cho vào cối giã mịn, sau đó cho vừng, lạc vào trộn đều, cho ra bát.

3. Tạo hình

3.1. Lá chuối rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước đang sôi, đun tiếp khoảng 1-2 phút để diệt khuẩn và giúp lá chuối mềm, dai hơn. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Lấy khăn sạch lau khô.

3.2. Trải lớp lá chuối xuống mặt phẳng sạch để làm 1 phần cơm nắm gạo lứt muối vừng bọc lá chuối. Cho 1 phần cơm gạo lứt lên, dùng thìa dàn mỏng, ép chặt xuống, sau đó cho muối vừng, lạc vào giữa. Túm 2 đầu 2 bên lá chuối lên siết chặt, sau đó cuốn lại 1 vòng. Dùng tay giữ và gấp 2 đầu 2 bên còn lại của lá chuối lại, tiếp tục cuốn tròn lại. Sử dụng dây lá chuối tước nhỏ để buộc lại. Tiếp tục lăn qua lăn lại 1 vài lần để món ăn được tròn, đẹp, bắt mắt.

3.3. Tiếp tục làm với phần cơm nắm gạo lứt muối vừng còn lại, xếp ra đĩa và thưởng thức.

III. Mách nhỏ: Món cơm nắm gạo lứt muối vừng bọc lá chuối với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của gạo lứt, vừng, lạc rang và lá chuối hòa quyện hoàn hảo với nhau. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của muối, vị chua dịu của giấm, độ giòn của lạc, vừng.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage