Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Cháo thịt băm” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Gạo tẻ 250g; Gạo nếp 50g;
- Thịt xay 150g;
- Đậu xanh 50g;
- Ngò gai, hành lá, hành củ, cà rốt một ít;
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm món “Cháo thịt” cho bữa cơm gia đình
Bước 1: Đậu xanh rửa sạch ngâm nở khoảng 1 giờ;
Bước 2: Ngò gai, hành lá rửa sạch thái nhỏ;
Bước 3: Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ; Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái hạt lịu;
Bước 4: Thịt xay ướp khoảng 15 phút cùng một ít gia vị, hành băm cho ngấm;
Bước 5: Cho gạo tẻ, gạo nếp vào rang vàng giòn thì tắt bếp. Đem gạo đi vo sạch và để ráo;
Bước 6: Đun nóng dầu ăn bằng nồi nấu cháo, cho hành băm vào phi hành thơm rồi cho thịt xay vào đảo sơ. Sau đó đổ nước lọc đun với lửa vừa;
Bước 7: Khi nồi cháo sôi, bạn vớt hết bọt ra rồi đổ gạo đã rang vào ninh nhừ. Khi cháo nhừ thì cho cà rốt đã cắt nhỏ vào nồi đun với lửa lớn cho chín;
Bước 8: Khi cà rốt chín, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho hành há, ngò gai vào đảo đều, tắp bếp, múc ra bát.
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: Đậu xanh/ Đỗ xanh; Hành lá/ Hành hoa; Hành củ/ Hành tím.