Cháo cá chép

Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Cháo cá chép” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • Gạo tẻ 250g; Gạo nếp 50g;
  • Cá chép 500g; Đậu xanh 150g;
  • Hành củ khô, hành lá, thì là một ít;
  • Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Cách làm món “Cháo cá chép” cho bữa cơm gia đình

Bước 1: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh ngâm nở khoảng 1 giờ;

Bước 2: Hành củ bóc vỏ băm nhỏ; Thì là, hành lá rửa sạch thái nhỏ;

Bước 3 Luộc cá: Cá chép làm sạch, cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để nguội, gỡ bỏ xương. Để lắng nước luộc cá, gạn lấy phần nước trong;

Bước 4 Xào cá: Đung nóng dầu ăn bằng chảo, cho hành băm vào phi thơm, tiếp tục cho cá và một ít gia vị vào xào thơm;

Bước 5 Nấu cháo: Sử dụng nồi nấu cháo, cho phần nước luộc cá và nước lọc vào đun sôi, tiếp tục cho gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh vào đun đến khi chín nhừ. Cho cá đã xào vào và nêm gia vị vừa ăn, khuấy đều sau đó tắt bếp;

Bước 6: Múc cháo cá chép đậu xanh vào bát, cho hành lá, thìa là vào đảo đều, dùng nóng.

Mách nhỏ

  • Tên gọi theo vùng miền: Đậu xanh/ Đỗ xanh; Hành củ/ Hành tím; Hành lá/ Hành hoa; Thì là/ Thìa là;
  • Ngâm gạo, đậu xanh trước khi nấu giúp cháo nhanh nhừ hơn.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage