Chả tôm thịt

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Chả tôm thịt” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

I. Nguyên liệu: 1. Tôm biển 250g (Tôm bóc nõn 120g); 2. Giò sống 200g; 3. Bột mì 4 thìa cà phê; 4. Nấm hương khô 10g; 5. Hành củ khô 10g; 6. Dầu thực vật 3 thìa cà phê; 7. Bột canh, nước mắm vừa đủ; 8. Tương ớt/ Tương cà 1 ít

II. Quy trình chế biến:

1. Nấm hương ngâm nước 20-30 phút cho nở mềm, bỏ chân, rửa sạch, thái miếng. Hành củ khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, tách bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch.

2. Cho giò sống, tôm, nấm hương, hành băm nhỏ, bột canh, nước mắm vào cối xay thịt, xay nhuyễn.

3. Viên chả tôm thịt thành từng viên vừa ăn, lăn qua với bột mì.

4. Đun nóng dầu ăn rồi thả từng miếng chả tôm vào chiên vàng đều đến khi chín, tắt bếp.

5. Gắp Chả tôm thịt ra đĩa. Chấm tương ớt/ tương cà, ăn nóng.

III. Mách nhỏ:

– Để chọn được tôm ngon cần kiểm tra chân tôm có màu tự nhiên và chắc khỏe, thân tôm và đầu tôm phải nguyên vẹn và săn chắc, đuôi tôi xếp gọn không bị xòa ra hoặc lỏng lẻo.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage