Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Chả lá lốt” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Thăn bò 300g;
- Thịt xay 50g;
- Lá lốt một bó nhỏ;
- Hành tây, tỏi ta một ít;
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm món “Chả lá lốt” cho Bữa cơm gia đình
Bước 1: Lá lốt rửa sạch, chia làm 2: ½ để nguyên lá, ½ thái nhỏ;
Bước 2: Hành tây, tỏi ta bóc vỏ, thái nhỏ;
Bước 3: Thăn bò rửa sạch, thái nhỏ;
Bước 4: Cho hỗn hợp, thăn bò, thịt xay, lá lốt thái nhỏ, hành tây, tỏi ta và gia vị vào máy xay, xay nhuyễn, để 10 phút cho ngấm gia vị;
Bước 5: Trải phần lá lốt nguyên ra mặt phẳng sạch, mặt lá xanh để bọc bên ngoài. Cho 1 thìa nhân vào, gấp mép và cuốn lại, có thể cố định bằng que tăm;
Bước 6: Dùng chảo đun nóng dầu ăn, cho từng miếng chả lá lốt vào chảo rán chín vàng đến khi 2 mặt hơi vàng bóng thì tắt bếp, xúc ra đĩa.
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: Thịt xay/ Thịt lợn xay/ Thịt heo xay;
- Để miếng chả lá lốt giữ được màu xanh đẹp mắt, không bị khô và dai dùng thịt xay nửa nạc, nửa mỡ, không để nhiệt độ quá cao và không rán quá lâu.