Canh su hào ngô ngọt nấu tôm

Tôm khô Ngâm với nước ấm cho mềm, giã dập.
Su hào Thái lát mỏng
Ngô/Bắp tươi Thái miếng vừa ăn
Nấm hương khô Ngâm nở, cắt đôi
Hành lá/Hành hoa Thái nhỏ
Hành củ (khô) Băm nhỏ
Nước lọc
Bột ngọt
Bột canh
Dầu ăn/Dầu thực vật

Nấu canh:

Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho tôm vào xào thơm rồi đổ nước vào đun sôi. Cho lần lượt su hào, ngô và nấm hương khô vào, nấu cho canh sôi lại và nguyên liệu chín mềm, thì nêm Bột ngọt Ajinomoto và Bột canh Ajinomoto, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Sau đó, rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều, tắt bếp.

Trình bày:

Cho canh su hào ngô ngọt nấu tôm ra bát, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Nên dùng cả lõi ngô khi nấu canh để tăng vị ngọt cho món canh.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage