Tôm khô | Ngâm với nước ấm cho mềm, giã dập. |
Su hào | Thái lát mỏng |
Ngô/Bắp tươi | Thái miếng vừa ăn |
Nấm hương khô | Ngâm nở, cắt đôi |
Hành lá/Hành hoa | Thái nhỏ |
Hành củ (khô) | Băm nhỏ |
Nước lọc | |
Bột ngọt | |
Bột canh | |
Dầu ăn/Dầu thực vật |
Canh su hào ngô ngọt nấu tôm
Nấu canh:
Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho tôm vào xào thơm rồi đổ nước vào đun sôi. Cho lần lượt su hào, ngô và nấm hương khô vào, nấu cho canh sôi lại và nguyên liệu chín mềm, thì nêm Bột ngọt Ajinomoto và Bột canh Ajinomoto, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Sau đó, rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều, tắt bếp.
Trình bày:
Cho canh su hào ngô ngọt nấu tôm ra bát, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Nên dùng cả lõi ngô khi nấu canh để tăng vị ngọt cho món canh.