Canh rong biển nấu ngao

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Ngao (nghêu) biển trắng Ngâm với nước có một chút ớt cho nhả bớt sạn
Đậu hũ non Cắt khối vuông nhỏ
Rong biển wakame khô (nấu canh) Ngâm nở hoàn toàn, thái miếng vừa ăn
Nấm đông cô khô Ngâm nở, thái sợi
Hành boaro cả lá Băm nhỏ
Nước lọc
Hạt nêm
Dầu ăn/Dầu thực vật

Bước 1: Luộc ngao

  • Cho ngao vào nồi với nước lọc, đậy nắp, luộc ngao vừa chín thì tắt lửa, vớt ngao ra, tách lấy thịt, phần nước luộc gạn lấy nước trong để nấu canh.

Bước 2: Nấu canh

  • Phi thơm hành băm với dầu ăn, đổ nước luộc ngao vào đun sôi. Tiếp tục cho rong biển, nấm đông cô, thịt ngao và thêm hạt nêm vừa ăn, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều.
  • Khi canh sôi lại và rong biển vừa chín thì cho đậu phụ vào, đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

  • Cho canh rong biển nấu ngao ra bát, dùng nóng.

Mách nhỏ: Đậu hũ non rất nhanh chín và dễ nát nên cho vào cuối cùng. Nên ngâm rong biển cho nở hoàn toàn để rong biển không hút nước khi nấu canh.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage