Canh rau ngót

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Canh rau ngót” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

I. Nguyên liệu: 1. Thịt lợn nạc 50g; 2. Rau ngót 300g; 3. Ngô 50g; 4. Hành củ 5g; 5. Nước lọc 600ml; 6. Dầu ăn 3 thìa cà phê; 7. Bột canh, nước mắm vừa đủ.

II. Quy trình chế biến:

1. Hành củ khô, băm nhỏ. Thịt nạc rửa sơ, chà sạch bằng một ít muối đến khi muối tan hết, rửa lại bằng nước sạch, để ráo, băm nhuyễn cho vào bát ướp cùng một ít bột canh, hành băm nhỏ, trộn đều. Ướp khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

2. Rau ngót tuốt lá non, bỏ phần cọng, đem rửa sạch cùng nước muối pha loãng, trong quá trình rửa dùng tay vò nhẹ cho rau ngót hơi dập để khi nấu rau sẽ mềm và thơm ngọt hơn.

3. Đun nóng dầu ăn, cho số hành băm còn lại vào phi thơm, sau đó cho thịt ướp vào xào thơm, đảo thịt chín đều. Khi thịt săn, cho nước lọc và ngô vào đun sôi vừa lửa khoảng 5 phút để ngô tiết ra vị ngọt, tiếp tục cho rau ngót, nước mắm, số bột canh còn lại vào nồi, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Khi canh sôi trở lại và rau chính mềm, tắt bếp.

4. Bày canh rau ngót nấu thịt ra bát, ăn nóng.

III. Mách nhỏ: Cách chọn mua rau ngót tươi ngon

– Chọn những lá ngót mỏng nhưng nhìn trông cứng cáp, có màu xanh không quá đậm hoặc quá nhạt.

– Tránh chọn những lá ngót bị xoăn lại hoặc có hình dạng bất thường vì có thể rau ngót được trồng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage