Canh rau ngót ngô ngọt nấu thịt

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Thịt lợn (heo) nạc Băm nhỏ
Rau ngót Vò nhẹ
Ngô/Bắp tươi Tách lấy hạt
Hành củ (khô) Băm nhỏ
Nước lọc
Hạt nêm
Nước mắm
Dầu ăn/Dầu thực vật

Bước 1: Nấu canh

Phi thơm hành băm với dầu ăn, sau đó cho thịt lợn vào xào thơm. Khi thịt săn lại thì cho nước lọc và ngô vào, đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút cho ngô tiết ra vị ngọt.

Bước 2: Tiếp tục, cho rau ngót đã vò nhẹ và hạt nêm, nước mắm vào, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Khi canh sôi trở lại và rau chín mềm, tắt bếp.

Bước 3: Trình bày: Cho canh rau ngót ngô ngọt nấu thịt ra bát, dùng khi canh còn ấm

Mách nhỏ: Nên vò nhẹ rau ngót để rau ngót bớt dai. Không nên rửa lại rau sau khi đã vò vì sẽ làm mất dưỡng chất có trong rau.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage