Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Canh rau ngót nấu thịt” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Rau ngót 350g;
- Thịt băm 50g;
- Ngô ngọt, hành củ một ít;
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm Canh rau ngót nấu thịt cho Bữa cơm gia đình
Bước 1: Rau ngót tuốt lá, bỏ phần cọng, rửa sạch, vò nhẹ;
Bước 2: Ngô ngọt tách hạt; Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ;
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, tiếp tục cho thịt lợn vào xào thơm. Khi thịt săn cho nước lọc, ngô ngọt vào đun sôi.
Bước 4: Điều chỉnh lừa vừa, đun tiếp một vài phút để ngô chín sau đó cho rau ngót, gia vị khuấy đều cho tan. Khi canh sôi trở lại và rau ngót chín mềm thì tắt bếp, múc ra bát tô.
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: Thịt băm/ Thịt lợn băm/ Thịt heo bằm; Ngô/ Bắp; Hành củ/ Hành tím;
- Chọn rau ngót: Chọn những lá ngót mỏng nhưng nhìn trông cứng cáp, có màu xanh không quá đậm hoặc quá nhạt. Tránh chọn những lá ngót bị xoăn lại hoặc có hình dạng bất thường vì có thể rau ngót được trồng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.