Canh mồng tơi nấu ngao

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Canh mồng tơi nấu ngao” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

I. Nguyên liệu: 1. Ngao (nghêu) biển 500g; 2. Rau mồng tơi 300; 3. Hành củ khô 5g; 4. Nước lọc 650ml; 5. Dầu thực vật 2 thìa cà phê; 6. Bột canh 1/2 thìa cà phê vơi; 7. Nước mắm 1/2 thìa cà phê vơi.

II. Quy trình chế biến

1. Ngao (nghêu) mua về loại bỏ những con chết, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, có thể thêm vài miếng ớt để ngao nhanh mở miệng và nhả sạch cát, chà sạch vỏ rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

2. Cho ngao vào nồi nước, đậy nắp, luộc ngao vừa chín thì tắt lửa, vớt ngao ra, tách lấy thịt, phần nước luộc gạn lấy nước trong để nấu canh.

3. Rau mồng tơi nhặt lá sâu dập nát, ngâm rau trong nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Khi rau ráo nước, cắt ra thành từng đoạn vừa ăn. Hành băm nhỏ.

4. Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho ngao vào xào thơm, đổ hết lượng nước luộc ngao vào đun sôi. Tiếp tục cho rau mồng tơi, bột canh, nước mắm vào nấu trong lửa vừa. Sau khoảng 3 phút nấu, canh sôi, bạn hớt lớp bọt trên mặt rồi tắt bếp.

5. Múc canh mồng tơi nấu ngao ra bát. Ăn nóng.

III. Mách nhỏ: Chọn mua ngao ngon

– Chọn những con có vỏ cứng, ngậm miệng chặt, cầm tay nặng. Nếu ngao có mùi hôi thối, cầm nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.

– Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại chứng tỏ đây là ngao còn sống và tươi ngon.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage