Canh mồng tơi nấu ngao

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Ngao (nghêu) biển trắng Ngâm ngao trong nước với 1 ít ớt để nhả bớt sạn.
Rau mồng tơi Thái nhỏ
Hành củ (khô) Băm nhỏ
Nước lọc
Bột canh
Nước mắm
Dầu ăn/Dầu thực vật

Luộc ngao:

Cho ngao vào nồi với nước, đậy nắp, luộc ngao vừa chín thì tắt lửa, vớt ngao ra, tách lấy thịt, phần nước luộc gạn lấy nước trong để nấu canh.

Nấu canh:

Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho ngao vào xào thơm, đổ hết lượng nước luộc ngao vào, đun sôi. Sau đó, cho rau mồng tơi và nêm gia vị gồm Bột canh Ajinomoto và nước mắm vào, nấu đến khi canh sôi lại và rau mồng tơi chín, tắt bếp.

Trình bày:

Múc canh mồng tơi nấu ngao ra bát, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Nên xào ngao với hành đã phi thơm sẽ giúp thịt ngao săn và món canh thơm ngon hơn.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage