Canh măng nấu thịt chân giò

Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Canh măng nấu thịt chân giò” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • Măng lưỡi lợn 100g;
  • Thịt chân giò 150g;
  • Hành củ, hành lá, dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Cách làm món “Canh măng nấu thịt chân giò” cho Bữa cơm gia đình

Bước 1: Măng lưỡi lợn rửa sạch, ngâm nước khoảng một đêm cho mềm (Tốt nhất là nước vo gạo). Vớt ra rửa sạch cho vào nồi luộc 1 giờ. Tiếp tục vớt ra ngâm nước lạnh rồi dùng dao thái vát thành khúc khoảng 2-4cm;

Bước 2: Chân giò làm sạch, chặt khúc vừa ăn, cho gia vị ướp khoảng 15 phút cho ngấm;

Bước 3: Hành lá rửa sạch thái nhỏ; Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ;

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm, tiếp tục cho chân giò vào xào săn, sau đó cho nước lọc vào đun sôi;

Bước 5: Khi nước sôi, để lửa nhỏ ninh khoảng 30 phút, sau đó cho măng vào hầm cùng. Khi măng và chân giò nhừ, tiếp tục gia vị vào khuấy đều, tắt bếp, múc ra bát tô.

Mách nhỏ

  • Tên gọi theo vùng miền: Hành lá/ Hành hoa; Hành tím/ Hành củ; Thịt chân giò/ Thịt chân giò lợn/ Thit chân giò heo;
  • Cách chọn măng ngon: Măng có màu nâu nhạt, thớ măng dày, sờ vào chắc tay, không nhiều xơ, không bị ẩm mốc, có thể bẻ gãy. Khi mở túi măng có mùi ngai ngái nhưng không hắc mà thơm mùi nguyên bản.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

[email protected]

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage