Canh khoai tây

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Canh khoai tây nấu sườn” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

I. Nguyên liệu: 1. Sườn lợn (heo) 100g; 2. Khoai tây 200g; 3. Cà chua 1 quả; 4. Hành lá, hành hoa 2 nhánh; 5. Nước lọc 600ml; 6. Hành củ khô 5g; 7. Dầu ăn 3 thìa cà phê; 8. Bột canh, nước mắm vừa đủ.

II. Quy trình chế biến:

1. Sườn rửa sạch nước muối, chặt miếng to bằng nửa bao diêm ướp, bột canh, hành băm. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau đó cho sườn vào xào sơ, tiếp tục đổ nước lọc vào ninh sườn.

2. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, bỏ hạt. Sau khi sườn chín mềm cho cà chua vào đun tiếp 5 phút.

3. Khoai tây gọt vỏ, dùng dao lượn sóng thái miếng vuông, ngâm nước lạnh cho khỏi xám, sau đó vớt ra để ráo, cho vào ninh đến độ mềm tùy thích.

4. Hành hoa cắt khúc, sau khi khoai tây mềm, cho hành hoa, nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.

5. Múc canh khoai tây cà chua nấu sườn ra bát, dùng nóng.

Mách nhỏ: Nêm mắm vào giai đoạn trước khi bắc ra giúp giữ hương vị mắm, làm món canh thơm và dậy mùi hơn.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage