Canh cải cúc

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Canh cải cúc nấu thịt” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

I. Nguyên liệu: 1. Thịt lợn nạc 50g; 2. Cải cúc 400g; 3. Hành củ 5g; 4. Nước lọc 600ml; 5. Dầu ăn 2 thìa cà phê; 6. Bột canh, nước mắm vừa đủ.

II. Quy trình chế biến:

1. Rau cải cúc cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá hỏng, cắt đoạn khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó đem rửa sơ, ngâm trong nước muỗi loãng khoảng 5 phút, vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.

2. Thịt rửa sơ, dùng muối trà sát lên miếng thịt, đến khi muối tan hết rửa lại bằng nước sạch, để ráo, thái miếng. Cho thịt cùng 1 ít bột canh vào máy xay thịt, xay nhuyễn.

3. Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào xào thơm, tiếp tục cho thịt vào xào chín. Sau đó cho nước và số bột canh, nước mắm còn lại vào nồi, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Khi nước sôi cho rau cải cúc vào đảo đều, canh sôi lại và rau vừa chín thì tắt bếp.

4. Bày canh cải cúc nấu thịt ra bát, ăn nóng.

III. Mách nhỏ: Cách chọn mua cải cúc (tần ô) tươi ngon

– Nên chọn mua những bó cải cúc màu xanh đậm, còn tươi không bị dập nát hay sâu ăn.

– Nên chọn cây cải cúc mà khi sờ vào hoặc bấm nhẹ vào cây thấy mềm thì đó là cây còn non, ăn sẽ ngọt và có mùi thơm.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage