Canh bí xanh nấu thịt

Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Canh bí xanh nấu thịt” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • Bí xanh 500g;
  • Thịt xay 50g;
  • Hành lá 1 nhánh; Hành tím ½ củ;
  • Gừng tươi, dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Cách làm Canh bí xanh nấu thịt cho Bữa cơm gia đình

Bước 1: Bí xanh gọt vỏ thát lát mỏng;

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ; Hành lá rửa sạch thái nhỏ;

Bước 3: Gừng tươi rửa sạch thái lát mỏng;

Bước 4: Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi đun nóng, tiếp tục cho hành băm vào phi thơm, tiếp tục cho thịt xay vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi;

Bước 5: Đợi nước sôi khoảng 5 phút tiếp tục cho bí xanh, gừng tươi vào. Khi canh sôi và bí xanh chín mềm cho gia vị vào khuấy đều, sau đó rắc hành lá, tắt bếp, dùng nóng;

Mách nhỏ

  • Tên gọi theo vùng miền: Thịt xay/ Thịt lợn xay/ Thịt heo xay; Bí xanh/ Bí đao; Hành lá/ Hành hoa; Hành tím/ Hành củ.
  • Khi cho bí xanh vào, không nên đun sôi quá lâu để tránh làm bí xanh chuyển màu và có vị nồng.

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/ DMCA.com Protection Status

Fanpage