Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Canh bí đỏ nấu sườn” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- Bí đỏ 350g;
- Sườn lợn 100g;
- Hành lá, hành củ, rau mùi tàu một ít;
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái lát mỏng vừa ăn;
Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, nêm một ít gia vị cho ngấm;
Bước 3: Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ;
Bước 4: Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng;
Bước 5: Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, tiếp tục cho sườn vào xào thơm sau đó cho nước vào ninh nhừ;
Bước 6: Cho bí đỏ vào nấu đến khi chín mềm thì cho gia vị, khuấy nhẹ cho tan đều. Sau đó cho hành lá, rau mùi tàu vào, tắt bếp.
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: Rau mùi tàu/ Ngò gai; Sườn lợn/ Sườn heo; Bí đỏ/ Bí ngô; Hành lá/ Hành hoa; Hành củ/ Hành tím;
- Bí đỏ rất nhanh mềm nên không ninh quá kỹ, mất hương vị thơm ngon và bí sẽ bị nát.