Cùng https://dinhduong.com.vn/ vào bếp làm món “Canh bầu nấu ngao” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng!
Canh bầu nấu ngao
I. Nguyên liệu: 1. Ngao (nghêu) 500g; 2. Bầu 400g; 3. Hành củ khô 5g; 4. Nước lọc 700ml; 5. Dầu ăn 3 thìa cà phê; 6. Bột canh, nước mắm vừa đủ.
II. Quy trình chế biến:
1. Ngao (nghêu) mua về loại bỏ những con chết, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, có thể thêm vài miếng ớt để ngao nhanh mở miệng và nhả sạch cát, chà sạch vỏ rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
2. Cho ngao vào nồi nước, đậy nắp, luộc ngao vừa chín thì tắt lửa, vớt ngao ra, tách lấy thịt, phần nước luộc gạn lấy nước trong để nấu canh. Cho bột nêm vào trộn đều cho ngấm.
3. Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 đốt ngón tay, bỏ ruột, thái mỏng. Hành băm nhỏ.
4. Phi thơm hành băm với dầu ăn và gừng, cho ngao, bầu vào xào thơm, sau khi xào ngao khoảng 3 phút, cho nước luộc ngao vào nồi, chờ canh sôi thì nấu khoảng 3 phút nữa để bầu chín, rồi cho nước mắm khuấy đều, tắt bếp.
5. Múc canh mồng bầu nấu ngao ra bát. Ăn nóng.
III. Mách nhỏ: Chọn mua ngao ngon
– Chọn những con có vỏ cứng, ngậm miệng chặt, cầm tay nặng. Nếu ngao có mùi hôi thối, cầm nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.
– Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại chứng tỏ đây là ngao còn sống và tươi ngon.