Cải thảo xào cà chua

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Cải thảo xào cà chua” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

I. Nguyên liệu: 1. Cải thảo 80g; 2. Cà chua 30g; 3. Tỏi ta 1g; 4. Dầu ăn 3 thìa cà phê; 5. Bột canh, dầu hào vừa đủ.

II. Quy trình chế biến:

1. Cải thảo tách thành từng bẹ, mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó xả sạch lại với nước. Thái lánh chéo thành từng khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Tỏi ta bóc vỏ, băm nhỏ.

2. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua và cải thảo vào xào đều ở lửa lớn để cà chua không bị ra nước. Khi cải thảo chín mềm, cho bột canh và dầu hào vào đảo nhanh cho rau thấm gia vị rồi tắt bếp.

3. Bày Cải thảo xào cà chua ra đĩa, ăn nóng.

Mách nhỏ: Cách chọn cải thảo ngon

– Chọn những cây cải tươi có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc, không chọn bẹ cải có màu xanh đậm, những bẹ cải này đã già, ăn không ngọt và giòn, chất dinh dưỡng cũng kém hơn những bẹ cải còn còn cứng. Không lấy những bẹ cải bị dập hay có chỗ bị thâm trên lá.

– Không chọn những bắp cải thảo quá lớn, chọn bắp nhỏ vừa phải, chắc tay khi xào sẽ ngọt và ngon hơn.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage