Cùng chuyên trang Dinh dưỡng làm món “Cá kho tộ” thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng.
Thông tin thêm: Ngoài việc hướng dẫn làm món ăn ngon và lành, dự án “Bữa cơm gia đình” còn tập trung khảo sát, lựa chọn, giới thiệu đến cộng đồng những sản phẩm thực phẩm sạch, hữu cơ, thuận tự nhiên. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại chuyên mục Sản phẩm dinh dưỡng
Nguyên liệu
- Cá trắm cỏ 350g;
- Thịt ba chỉ 50g;
- Hành củ, hành lá, ớt sừng một ít;
- Nước hàng, gia vị vừa đủ.
Cách làm món “Cá kho tộ” cho bữa cơm gia đình
Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm, đầu hành đập dập;
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, đập dập; Ớt sừng thái chỉ;
Bước 3: Cá rửa sạch, sát muối, cạo lớp màng trong, cắt khoanh sau đó ướp gia vị, đầu hành đập dập, nước hàng;
Bước 4: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì khoảng 2 đốt ngón tay;
Bước 5: Chiên sơ thịt cho ra mỡ, cho hành vào phi thơm, sau đó cho cá đã ướp vào xào qua trên lửa lớn;
Bước 6: Tiếp tục cho nước nóng vào xâm xấp mặt cá, khi nước sôi vặn lửa nhỏ kho đến khi cá mềm, thấm đều màu và nước cá kho cạn sệt, rắc hành lá, ớt sừng thái chỉ lên sau đó tắp bếp, cho ra đĩa.
Mách nhỏ
- Tên gọi theo vùng miền: Thịt ba chỉ/ Thịt ba chỉ lợn/ Thịt ba rọi heo; Hành củ/ Hành tím; 3. Hành lá/ Hành hoa;
- Bí quyết kho là phải có thời gian ướp, dùng nước mắm mới thơm, ngon.