Cá điêu hồng hấp xì dầu

Nguyên liệu Cách chuẩn bị
Cá điêu hồng Để nguyên miếng
Ớt chuông đỏ/Ớt Đà Lạt đỏ Thái sợi
Thìa là/Thì là Thái khúc ngắn
Gừng tươi Thái lát
Hành lá/Hành hoa Thái khúc ngắn
Hạt nêm
Nước tương
Dầu ăn/Dầu thực vật

Bước 1: Ướp cá

  • Ướp cá với hạt nêm heo, nước tương và dầu ăn, để thấm vị.

Bước 2: Gói cá

  • Trải giấy bạc ra đĩa, cho một phần gừng, hành lá, thì là xuống dưới, đặt cá lên trên, sau đó cho tiếp phần gừng, hành lá, thì là còn lại và ớt chuông thái sợi lên trên, cuốn giấy bạc lại.

Bước 3: Hấp cá

  • Đun sôi nước, cho gói cá vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút, cá chín, tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

  • Cho cá điêu hồng hấp xì dầu ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: Ướp dầu ăn với cá sẽ giúp cá hấp không bị khô, miếng cá sẽ bóng và mềm hơn.

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM (VINMEDIA)

Mã số thuế: 0102007029 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Văn phòng: Liền kề C40 – Khu nhà ở Bộ Tư lệnh Thủ Đô – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

dinhduong.com.vn

Fanpage