Cá chiên xù

Cùng xem hướng dẫn nấu ăn để thực hiện món “Cá chiên xù” thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé.

Quay lại “Thực đơn gia đình“.

 

I. Nguyên liệu: 1. Cá rô phi 500g; 2. Trứng gà 1 quả; 3. Bột chiên giòn 1,5 thìa cà phê; 4. Bột chiên xù 4 thìa cà phê; 5. Bột canh 2/3 thìa cà phê; 6. Xốt mayonnaise, tương ớt một ít, nước lọc, dầu ăn vừa đủ.

II. Quy trình chế biến:

1. Cá mua về cạo vảy, làm sạch ruột và rửa bằng muối để bớt nhớt và tanh, rửa lại bằng nước sạch, dùng dao sắc nhọn để lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn. Ướp hạt nêm khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

2. Cho bột chiên giòn và chiên xù ra từng bát riêng, sau đó tách trứng gà lấy riêng lòng đỏ, cho vào bát bộn chiên giòn, thêm nước lọc đánh cho đều thành hỗn hợp lỏng sệt.

3. Nhúng từng miếng cá vào hỗn hợp đã làm, lăn qua lớp bột chiên xù rồi để ra đĩa khoảng 5 phút để lớp bột bám chắc vào cá, giúp chiên giòn, ngon và đẹp mắt hơn.

4. Đun nóng dầu ăn, thả từng miếng cá vào chảo và chiên vàng giòn. Khi cá chín vớt ra đĩa thấm dầu để ăn không bị ngấy.

5. Bày cá ra đĩa, chấm với hỗn hợp sốt mayonnaise pha với tương ớt.

III. Mách nhỏ: Có thể pha nước mắm tỏi để chấm cá tùy theo sở thích của từng người.

Quay lại “Thực đơn gia đình

Về chúng tôi

DỰ ÁN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH”

Tầng 12, Tháp C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

0981.75.70.75 – 02466.515.717

info@dinhduong.com.vn

https://dinhduong.com.vn/

Fanpage